So sánh cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn liền – Ưu điểm và nhược điểm của từng loại

Cửa cuốn liền được tạo nên từ một tấm thép hợp kim lớn

Hiện nay, thay vì sử dụng các loại cửa truyền thống cánh đóng mở thì nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng cửa cuốn bởi những tiện ích của nó. Song, trên thị trường Việt Nam lại có nhiều loại cửa cuốn khác nhau, phong phú và đa dạng đặt người mua vào thế khó không biết nên chọn loại cửa cuốn nào. Thấu hiểu tình thế khó khăn này của nhiều khách hàng, công ty Cửa Công Nghệ Mới CNM DOOR đã tổng hợp những so sánh cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn liền – hai loại cửa cuốn có độ phổ biến cao nhất.

Cửa cuốn liền được tạo nên từ một tấm thép hợp kim lớn

Cửa cuốn liền được tạo nên từ một tấm thép hợp kim lớn

So sánh cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn liền

Xét về sự giống nhau giữa hai loại cửa cuốn

Về cơ bản, cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn liền đều thuộc loại cửa cuốn cao cấp và có nhiều nét tương đồng về cấu trúc cũng như tác dụng của loại cửa này. Cụ thể như sau:

Thứ nhất, không phải tự nhiên mà thời gian gần đây các loại cửa cuốn, trong đó có cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn liền đều được săn đón trên thị trường. Có lẽ một trong những nguyên nhân quan trọng nhất chính là do tính thẩm mĩ tương đối cao, đáp ứng được nhu cầu về cái đẹp chung của đa số mọi người.

Thứ hai, hai loại cửa cuốn này đều được phủ một lớp sơn tĩnh điện để tăng khả năng chống gỉ, hạn chế trầy xước cũng như có độ bền lâu dài.

Thứ ba, xét về các tính năng như độ an toàn, độ bền, độ tích hợp tính năng thì hai loại cửa này gần như tương đương nhau.

   –    Cả hai sản phẩm khi vận hàng lên xuống đều nhẹ nhàng êm ái, không gây tiếng ồn cho không gian xung quanh 

   –    Cửa thông minh an toàn cho người sử dụng : cửa tự động ngắt hay dừng vận hành khi gặp chướng ngại vật.

   –    Cả hai loại cửa đều có tuổi thọ sản phẩm cao, bền đẹp với thời gian, không chịu ảnh hưởng, tác động xấu của thời tiết.

Xét về sự khác nhau giữa hai loại cửa cuốn

Cửa cuốn khe thoáng được lắp ráp theo mô hình lỗ thoáng trên thân cửa. Các nan cửa thay vì đan khít vào nhau sẽ được cách đều có tác dụng lưu thông khí, tạo độ thoáng đãng và mát mẻ cho không gian bên trong.

Cửa cuốn liền là loại cửa khép kín, không có sự đan xen của các nan cửa mà được chế tạo từ một tấm thép hợp kim lớn. Cửa cuốn liền có tuổi thọ cao hơn so với cửa cuốn khe thoáng.

Cửa cuốn khe thoáng có các nan cửa xếp đan xen

Cửa cuốn khe thoáng có các nan cửa xếp đan xen

Bài viết trên, công ty Cửa Công Nghệ Mới CNM DOOR chúng tôi tổng hợp một số so sánh cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn liền để quý khách hàng tham khảo.

 Mọi thông tin chi tiết khách hàng vui lòng truy cập website cnmdoor.com