Hiển thị tất cả 8 kết quả

Từ khi xuất hiện, kính cường lực, đã bắt đầu thay thế dần các chất liệu thô cứng, nặng nề khác như đá, gỗ. Bởi tính thẩm mỹ và độ bền cao, đem lại cho công trình một vẻ đẹp sang trọng, tinh tế tuyệt vời. Cùng tìm hiểu sâu hơn về loại cửa kính cường lực này xem chúng có gì đặc biệt trong bài viết sau nhé!

Giới thiệu về cửa kính cường lực

Cửa kính cường lực được làm từ kính cường lực, hay còn gọi là kính an toàn. Được làm từ thủy tinh nhưng có sức mạnh cao hơn thủy tinh, bởi được “tôi nhiệt” ở nhiệt độ 564 đến 620 độ C. Chế biến bằng cách nén trên bề mặt và kiểm soát nhiệt trị liệu hoặc hóa chất. Sau đó cho nguội nhanh bằng luồng khí lạnh giúp tăng sức căng bề mặt, từ đó tạo khả năng chịu lực, chịu nhiệt vượt trội.

Ngoài ra, trong quá trình tôi kính hóa học, người ta còn tạo ra sự trao đổi các ion natri trên bề mặt kinh và các ion kali trong dung dịch kali nitrat nóng chảy. Tạo độ dẻo dai cho tấm kính cường lực .

Kính cường lực cũng được chứng minh là an toàn với người sử dụng ngay cả khi bị tác động mạnh. Các mảnh kính sẽ vỡ thành các hạt vụn nhỏ, vì vậy không gây nguy hiểm như các loại thủy tinh thông thường.

cua-kinh-cuong-luc-01
Cửa kính cường lực mang lại tính thẩm mỹ cao và khả năng chịu lực tốt.

Đặc điểm của cửa kính cường lực

Cửa kính cường lực có khả năng chịu lực, chịu rung chấn, sức gió lớn và va đập mạnh gấp khoảng 4 đến 5 lần so với các loại kính thông thường có cùng độ dày.

Khả năng chịu sốc nhiệt tốt khi nhiệt độ tăng đột ngột lên đến 1500 độ C. 

Độ an toàn rất cao bởi kính cường lực rất khó bị vỡ, nếu bị vỡ cũng sẽ vỡ thành dạng các vụn nhỏ rời với các cạnh không sắc bén. Vì vậy rất an toàn với người sử dụng khi không may gặp sự cố.

Các loại cửa kính cường lực phổ biến hiện nay

Cửa kính cường lực độ dày 8 ly

Đây là lựa chọn phổ biến nhất trong các công trình nhà ở hiện đại. Phù hợp với cửa kính cường lực 1 cánh và 3 cánh hoặc một số không gian khác như cửa nhà tắm, phòng ngủ và phòng khách. 

Cửa kính cường lực dày 10 ly

Loại cửa kính này có khả năng chịu lực gấp 5 lần so với loại kính có cùng độ dày. Kết hợp với khả năng chống nhiệt và chống ồn và trọng lượng cũng nhẹ hơn cửa 12 ly hoặc 15 ly. Thường sử dụng cho các loại cửa cường lực lùa treo, xếp gấp hay xếp trượt.

cua-kinh-cuong-luc-02
Mẫu cửa kính cường lực bản lề tại Cmn Door.

Cửa kính cường lực dày 12 ly

Loại cửa kính này thường được ứng dụng nhiều cho các công trình cao tầng. Quy mô công trình càng lớn thì độ chịu lực và độ dày của kính càng tăng. 

Ứng dụng cửa kính cường lực

Một số mẫu cửa kính cường lực được áp dụng tại Cnm Door có thể kể đến đó là:

  • Cửa kính cường lực bản lề sàn.
  • Cửa kính cường lực trượt
  • Cửa kính phòng tắm
  • Cửa kính tự động
  • Lan can kính cường lực cao cấp

Trên đây là một số thông tin hữu ích về các loại cửa kính cường lực được ưa chuộng hiện nay. Với tính thẩm mỹ cao và độ an toàn tuyệt đối, cửa kính cường lực xứng đang được hiện hữu trong các công trình kiến trúc hiện đại, sang trọng. Cùng tham khảo một số mẫu cửa kính cường lực tại Cmn Door sau đây!

Kính cường lực

Cửa kính phòng tắm

Kính cường lực

Cửa kính tự động

Kính cường lực

Cửa kính tự động

Kính cường lực

Kính cường lực

Giảm giá!

Kính cường lực

Mẫu Cửa kính trượt

Original price was: 990.000₫.Current price is: 700.000₫.