Phân biệt các loại cửa kính lùa treo và cửa kính bản lề sàn

Cửa kính lùa treo với hệ ray lùa ở phía trên

Cửa kính lùa treo hay cửa kính bản lề sàn đều là hai loại cửa đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại cửa nào phù hợp với không gian hay nhu cầu của mình vì thoạt nhìn hai cửa khá giống nhau. Để giải đáp thắc mắc này thì quý khách hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm sản phẩm: Vách mặt dựng kính cường lực

Để phân biệt các loại cửa kính lùa treo và cửa kính bản lề sàn, chúng ta xét những yếu tố sau đây: 

    –    Về cấu tạo 

Cấu tạo chung của hai loại cửa này đều có 2 phần chính: phần kính và phần phụ kiện 

       +   Phần kính: đều sử dụng kính cường lực nhưng cửa kính bản lùa treo có độ dày phổ biến nhất là 10 –  12mm, còn cửa kính bản lề sàn có đa dạng các độ dày như 10, 12, 15 mm, tùy chiều cao và độ rộng cánh sẽ cần dùng kính có độ dày 15mm.

       +   Phần phụ kiện: 

  •  Cửa kính lùa treo: gồm có hệ ray lùa tay nắm cửa, định vị cửa kính, keo gắn silicon, gioăng cửa gió, nẹp sập nhôm, khóa và thanh inox hộp gia cố. 

Xem thêm: Cửa nhôm cầu cách nhiệt có tốt không?

Cửa kính lùa treo với hệ ray lùa ở phía trên

Cửa kính lùa treo với hệ ray lùa ở phía trên

  • Cửa kính bản lề sàn: gồm có bản lề sàn, tay nắm, khóa sàn, kẹp cách trên và dưới và kẹp vách L. 

Cửa kính bản lề sàn

Cửa kính bản lề sàn

Điểm phân biệt mấu chốt giữa hai loại cửa này là hai loại phụ kiện chính: hệ ray lùa và bản lề sàn.

     –   Về cách sử dụng 

Đối với cửa kính lùa treo sử dụng hệ ray lùa, tức khi sử dụng ta chỉ cần đẩy cửa nhẹ sang hai bên là cửa đã có thể đóng/mở được rồi. 

Còn với cửa kính bản lề sàn, tức khi sử dụng ta cầm vào nắm cửa và đẩy nhẹ theo hướng ra xa/gần là có thể đóng mở dễ dàng. Điều đặc biệt của loại cửa này là cửa sẽ tự động khép lại khi chúng ta sử dụng xong, vô cùng tiện lợi.

     –    Về công dụng 

Hai loại cửa đều giúp ta tạo nên không gian sáng sủa, đưa ánh sáng tự nhiên từ ngoài vào và chắc chắn đều mang đến một cảm giác tinh tế, sang trọng. Tuy nhiên với cửa lùa treo thì khách hàng thường dùng trong gia đình để làm cửa thông giữa các phòng hoặc cửa phòng khách, phòng bếp hoặc một số nơi kín đáo như phòng ngủ hay phòng tắm. Với hai loại cửa ngày, khách hàng cũng có thể thay thế kính cường lực trong suốt bằng kính mờ cho phù hợp với không gian sử dụng. Còn cửa kính bản lề sàn được sử dụng ở nơi hay có người qua lại, đông người như trung tâm, nhà hàng, khách sạn,… 

CNM DOOR hy vọng bài viết trên đã giúp quý khách phân biệt các loại cửa kính lùa treo và cửa kính bản lề sàn một cách chi tiết nhất. Truy cập ngay website https://cnmdoor.vn hoặc gọi hotline: 0973.373.116 để được tư vấn mua cửa kính lùa treo hoặc cửa kính bản lề sàn với giá cả ưu đãi nhất.

>>> Xem thêm: báo giá thi công lắp đặt cửa kính cường lực chất lượng