Cấu tạo và cách phân biệt những loại vách mặt dựng – Những điều bạn cần lưu tâm

Hệ vách mặt dựng được ứng dụng trong nhiều công trình hiện nay

Vách kính mặt dựng được sử dụng tương đối phổ biến hiện nay trong thi công các công trình xây dựng vì tính ứng dụng cùng độ thẩm mỹ cao so với các loại vật liệu truyền thống khác. Vậy cấu tạo và cách phân biệt những loại vách mặt dựng phổ biến nhất hiện nay như thế nào?

Xem thêm: Đơn vị thi công cửa kính cường lực tại Hà Nội

Hệ vách mặt dựng được ứng dụng trong nhiều công trình hiện nay

Hệ vách mặt dựng được ứng dụng trong nhiều công trình hiện nay

Thống kê 4 hệ vách kính cùng cấu tạo và cách phân biệt những loại vách mặt dựng này.

Thứ nhất, hệ mặt dựng Semi:

Đây là hệ mặt dựng không được ứng dụng nhiều trong thị trường nhôm kính Việt Nam do chi phí đắt đỏ và quá trình thực hiện phức tạp. Các thanh định hình bằng nhôm được xếp dọc theo toà nhà và cố định bằng bản mã cũng như là ốc vít. Sau đó, người thợ sẽ tiến hành ghép các khung nhôm kính vào các thanh này.

Thứ hai, hệ vách kính mặt dựng Unitized:

Hệ này gồm 3 bộ phận chính là kính hộp unitized, khung nhôm unitized và các phụ kiện đi kèm khác. Với cấu tạo được cải tiến nhiều so với thế hệ vách mặt kính trước đó, hệ unitized được ứng dụng nhiều cho các công trình có cấu trúc đặc biệt như cách âm, cách nhiệt và chống ồn tuyệt đối.

Thứ ba, hệ mặt dựng vách nhôm kính Stick

Khác với các loại mặt kính khác, hệ này được làm từ nhiều nguyên liệu kết hợp như nhôm, kính và các phụ kiện đi kèm. Trong đó, khung nhôm cũng bao gồm 3 dạng là khung nhôm đứng, khung nhôm ngang và nắp gài. Loại này được sử dụng khi thi công các cao ốc, văn phòng hoặc trung tâm thương mại.

Thứ tư, hệ mặt dựng kính Spider:

Đây là hệ mặt dựng không dùng khung mà các mặt kính được liên kết với nhau chủ yếu bởi các chốt giữ kính. Điều này tạo nên nét đẳng cấp và sang trọng cho các công trình như siêu thị, trung tâm thương mại hay các showroom cao cấp.

Mỗi loại hệ vách mặt dựng có những ưu và nhược điểm riêng

Mỗi loại hệ vách mặt dựng có những ưu và nhược điểm riêng

Bài viết trên chia sẻ một số thông tin về cấu tạo và cách phân biệt những loại vách mặt dựng có hiện đang mặt trên thị trường tới khách hàng. 

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng của tại công ty Cửa Công Nghệ Mới CNM DOOR của chúng tôi trong thời gian qua. Với phương châm “khách hàng là thượng đế” công ty chúng tôi không ngừng cố gắng, cải tiến bản thân để đem đến những sản phẩm cũng như trải nghiệm tốt nhất cho quý khách. 

>> Tìm hiểu thêm thông tin về vách mặt dựng cao cấp